Chọn mực bút máy thế nào ?

mực bút máy


Những lưu ý trong sử dụng bút máy và chọn mực bút máy

Bút máy hay còn gọi là bút ngòi sắt tiện ích, bút bơm mực. Chiếc bút được sử dụng trong quá trình luyện viết của học sinh. Bút viết hằng ngày hoặc dùng làm bút ký tên cao cấp. tạo nên phong cách, sự sang trọng cho người sử dụng. Bút máy cao cấp với những thương hiệu nổi tiếng trong nước và nước ngòi như: Bút máy Parker, bút máy Hero, bút máy Pilot, bút máy Pelikan. Thương hiệu của người Việt như: bút máy hồng hà, bút mài thầy ánh, … và bút lá tre. Cùng với các nhãn hiệu bút máy nổi tiếng trên là những dòng mực bút máy cao cấp. Vậy việc chọn một loại mực cho chiếc bút cũng là điều vô cùng quan trọng.

Với từng thương hiệu bút thì nhà sản xuất có thể có mực dành riêng cho bút. Hoặc luôn tư vấn những sản phẩm mực tốt nhất dành cho bút. Mực bút máy quan trọng ở việc mầu sắc mực khi viết, độ lắng cặn của mực. Nhà sản xuất mực bút máy nổi tiếng hiện nay quan tâm nhiều hơn đến công nghệ sinh học. Cho màu mực đẹp và thân thiện với thiên nhiên. Mực Iroshizuku hiện nay là mực nổi tiếng với 24 màu sắc. 

Vậy điều quan trọng trong chọn mực bút máy: Đầu tiên hãy chọn mực không lắng cặn. Hiện nay mực chất Các bon với việc pha chế công nghệ nano là tốt nhất. Với từng háng sản xuất mực lại có bí quyết pha chế mực riêng. Khi viết cho màu sắc bắt mắt, bám tốt trên giấy, bền đẹp qua thời gian. Hạn chế tối đa chất oxi hóa gây bám cặn đầu bút máy.

muc but may 1067x800 - Chọn mực bút máy thế nào ?
mực bút máy

Cách chọn mực bút máy

Trong những năm gần đây, việc lựa chọn mực cho bút máy được nhiều người viết quan tâm. Vậy khi chọn mực bút máy cần lưu ý những đặc điểm gì? nên chọn loại mực bút máy hãng nào là tốt nhất. Trong bài viết này chúng tôi xin được lấy ví dụ một số loại mực nhập khẩu nổi tiếng. Trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Mực bút máy Pilot, mực pilot (Pilot INK)

Đầu tiên quý khách hàng cần lưu ý. Bút máy thanh đậm Ánh Dương thấy mọi người hay tìm kiếm mực ink. Tuy nhiên, mực ink không phải là tên của một nhãn hiệu mực viết cho bút máy. Thực chất INK là tên tiếng anh tạm dịch là mực bút máy. Do vậy, điều này cần lưu ý tránh mua phải những sản phẩm nhái, giả gây nhầm lẫn cho người dùng. Mực Pilot hay Pilot Ink là nhãn hiệu mực được sản xuất tại Nhật Bản. Hoặc sản xuất với sự ủy quyền công nghệ tại một nước khác.

Về chất lượng. Đây là dòng mực không lắng cặn, có độ trong khi viết. Có thể thấy sự khác biệt về độ tinh của mực khi dùng với các dòng bút lá tre tự tạo thanh đậm. Bởi sự linh động của ngòi viết cao nên thế hệ ngòi lá tre: Zebra Nhật bản phải dùng mực này thì màu mực cũng như lượng mực ra đều hơn. Mực pilot hiện nay đúng quy cách được đóng với lượng 30ml. Có 4 màu sắc: Đen, xanh, xanh dương và màu đỏ. Hiện mực pilot sản xuất chính hãng chưa có màu tím. Vậy nên nếu bạn mua được mực pilot màu tím thì có thể đây là sản phẩm giả.

muc pilot 708x800 - Chọn mực bút máy thế nào ?
Mực pilot 30 ml

Mực bút máy Pelikan, mực pelikan (Pelikan INK)

Mực pelikan hay pelikan ink với kiểu cách định lượng 62,5 ml. Được sản xuất tại Đức. Đây là dòng mực lâu đời với nhiều cải tiến cả về chất lượng cũng như kiểu dáng lọ đựng. Phần logo nổi bật với hình ảnh chim thiên nga. Mực pelikan 4001 62,5 ml hiện nay có 8 màu cơ bản: Đỏ, xanh đen, xanh dương, tím, đỏ, đen, cam, nâu.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam. Vì lý do lợi nhuận một số nhà phân phối mực pelikan nhái với kiểu dáng tương tự. Chỉ đôi chút khác biệt. Hãy tìm hiểu bài viết phân biệt mực pelikan 4001 62,5ml thật giả.

Nhà sản xuất mực pelikan ngoài loại 4001 còn phát triển một nhãn hiệu cao cấp hơn. Chỉ một số người yêu thích bút máy và mực bút máy biết tới. Đây là mực cao cấp với chất lượng tuyệt vời của thương hiệu mực đức. Đó chính là: Mực pelikan Edelstein. Hoặc ít người biết tới như: Mực pelikan 4001 Fountain pen. Có thể thấy ngoài các nhãn hiệu mực sản xuất dành riêng cho bút. Những loại mực này có thể nói tốt cho các loại ngòi bút máy hiện nay.

Mực Iroshizuku

Mực Iroshizuku là loại mực nổi tiếng xuất xứ Nhật bản. Được biết tới là dòng mực cao cấp với 24 màu sắc và hạn chế tối đa những mực giả. Đây là dòng mực bút máy nổi tiếng mà chắc hẳn những nhà sưu tầm muốn có cho mình đủ màu sắc của mực.

Đặt mua và tham khảo các sản phẩm luyện chữ đẹp chính hãng tại website Bút mài thầy Ánh

Mua bút trực tiếp tại địa chỉ cửa hàng thầy Ánh: Số 3/A5, Ngõ 215, đường Trần Quốc Hoàn Cầu Giấy, Hà Nội. (Gần cổng sau Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN).Hoặc liên hệ tới Hotline: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169, đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng và tư vấn một cách chi tiết nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *