Tạo thói quen tốt trong ăn uống giúp bé khỏe mạnh, thông minh

thói quen tốt

Tạo thói quen tốt trong ăn uống giúp bé khỏe mạnh, thông minh

Xây dựng thói quen tốt trong ăn uống giúp bé phát triển mạnh cả thể chất và tinh thần. Hơn nữa, nó còn giúp bố mẹ phòng chống chứng biếng ăn ở trẻ hiệu quả. Nhưng, thói quen tích cực này không phải tự nhiên mà bé có được. Bố mẹ phải dành thời gian, công sức để tập luyện cho trẻ từ khi biết ăn dặm. Hãy cùng Bút máy thanh đậm Ánh Dương tham khảo nhé !

Không bỏ bữa sáng

Trong 3 bữa ăn chính, bữa ăn sáng đóng vai trò quan trọng nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bỏ bữa ăn này. Bố mẹ hãy tạo cho con thói quen ăn sáng một cách đều đặn. Đồng thời, giải thích đây là bữa ăn mang lại nhiều năng lượng cho cơ thể trong ngày. Việc bỏ bữa ăn sáng sẽ không tốt cho sức khỏe. Người không có thói quen ăn sáng dễ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư…

thoi quen tot 2 - Tạo thói quen tốt trong ăn uống giúp bé khỏe mạnh, thông minh

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước là thói quen tốt được nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên. Nhưng thực tế có rất ít người tập được thói quen này. Để đảm bảo sức khỏe, trẻ cần uống tối thiểu từ 1 – 2 lít nước và phân bổ đều trong ngày. Tức là không uống nước quá nhiều, quá đột ngột trong 1 lúc. Vì nó có thể phản tác dụng.

Uống nhiều nước giúp trẻ chống lại các bệnh tật, cải thiện chức năng não và đảm bảo thận khỏe mạnh. Để con lớn lên có một phương pháp học khoa học, bố mẹ hãy tập cho con thói quen này nhé!

Khi ăn tập trung, ăn chậm, nhai kỹ

Nhiều trẻ khi ăn uống vẫn thích đùa nghịch hay chạy nhảy khắp nơi. Đây là thói quen xấu phải chấn chỉnh ngay. Bố mẹ hãy dạy con chỉ ăn uống khi ngồi vào bàn. Ăn uống tập trung, biết nhai kỹ, chậm rãi sẽ giúp quá trình tiêu hóa thức ăn dễ dàng. Cơ thể nhận được tối đa các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Ngoài ra, bé sẽ có cảm giác ngon miệng hơn vì cảm nhận được mùi vị, hương thơm của thức ăn.

thoi quen tot 3 - Tạo thói quen tốt trong ăn uống giúp bé khỏe mạnh, thông minh

Không ăn nhiều quà vặt

Khi trẻ bước vào học lớp 1 cũng như các lớp khác, trẻ thường rất thích ăn quà vặt, bánh kẹo, kem, uống sữa… một cách vô tội vạ. Việc ăn vặt không hợp lý sẽ khiến trẻ không có hứng thú khi ăn bữa chính. Lâu ngày sẽ xảy ra tình trạng chán ăn, cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Do đó, bố mẹ nên kiểm soát việc ăn vặt của bé. Trước bữa ăn chính, không nên để trẻ ăn đồ vặt dễ gây chướng bụng, không thèm ăn.

Luôn vui vẻ, thoải mái khi ăn

Đối với nhiều trẻ, tới bữa ăn là một “cực hình”. Trẻ ăn một cách gượng ép, không thoải mái. Cách hiệu quả nhất để bố mẹ tập cho con thói quen tốt này. Đó chính là để bé cùng ăn cơm với đầy đủ các thành viên trong gia đình. Nhìn người lớn ăn ngon miệng cũng là cách kích thích cảm giác thèm ăn của bé.

Trong bữa ăn, bố mẹ luôn tạo không khí ấm áp, gần gũi. Tuyệt đối không trách mắng hay nói những chuyện không vui trong bữa cơm.

Hãy tập cho trẻ những thói quen tốt trong ăn uống ngay từ hôm nay bố mẹ nhé! Chắc chắn bé sẽ có một thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Đặt mua và tham khảo các sản phẩm luyện chữ đẹp chính hãng tại website Bút mài thầy Ánh

5 bình luận trong “Tạo thói quen tốt trong ăn uống giúp bé khỏe mạnh, thông minh

  1. Pingback: Tại sao giáo dục thể chất giúp định hình tính cách cho trẻ? - Bút tập viết

  2. Pingback: Mẹo dạy bé học màu sắc tiếng Anh cực dễ mà lại nhanh - Bút tập viết

  3. Pingback: Phương pháp dạy học giúp bé luôn hứng thú và tràn đầy năng lượng

  4. Pingback: Phụ huynh nên giáo dục thể chất cho trẻ từ sớm Giai đoạn từ 3 - 6 tuổi

  5. Pingback: Học hỏi bố mẹ Nhật cách trị trẻ biếng ăn rất đơn giản tại nhà - bút máy thanh đậm Ánh Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *