Mẹo dạy bé học màu sắc tiếng Anh cực dễ mà lại nhanh

màu sắc tiếng Anh

Mẹo dạy bé học màu sắc tiếng Anh cực dễ mà lại nhanh

Bé học màu sắc tiếng Anh càng sớm càng nhớ tốt và có óc quan sát linh hoạt hơn. Không chỉ vậy, vốn từ ngữ tiếng Anh của trẻ cũng sẽ được cải thiện nhanh chóng. Bố mẹ hãy lưu lại ngay các mẹo dạy bé học màu sắc cực nhanh và dễ sau nhé.

màu sắc tiếng Anh

Học màu sắc qua các vật dụng quen thuộc trong nhà

Những vật dụng quen thuộc và gần gũi luôn là “giáo cụ” hoàn hảo nhất cho bố mẹ. Từ quần áo, khăn, bát đĩa, ly tách… đều có thể giúp bé yêu gọi tên màu sắc tốt hơn.

Mẹ cũng nên chú ý đến các họa tiết trên vật dụng. Ví dụ, một chiếc áo đỏ với hình ngộ nghĩnh sẽ thu hút bé hơn là chiếc áo trơn. Mẹ hãy chỉ vào áo và nói với bé đây là màu đỏ, và đọc chữ “red”. Nếu bé còn quá nhỏ, mẹ không nên đọc “chiếc áo màu đỏ”, bởi bé sẽ không nhớ hết được. Khi dạy bé học màu sắc tiếng Anh thì chỉ nên tập trung vào màu sắc. Ngày hôm sau, mẹ lặp lại bài học để bé nhớ lâu hơn nhé. Sau vài lần, mẹ hãy cầm chiếc áo lên, bé sẽ tự đọc chữ “red” cho mẹ xem!

Bố mẹ nên gắn màu sắc vào vật dụng ngay trong câu nói với con. Như thay vì nói “choàng khăn tắm nào” hãy nói “choàng khăn tắm màu đỏ nhé” bằng tiếng Anh. Khi lau người xong cho bé, mẹ nói “bây giờ mình sẽ cất khăn tắm màu đỏ đi nhé”, bé sẽ dễ nhớ hơn, hình thành thói quen tốt khi học cho bé.

màu sắc tiếng Anh

Học màu sắc qua món ăn

Bất cứ món ăn và hoa quả nào cũng có màu sắc chính của nó. Khi cho bé ăn, mẹ hãy dạy cho bé tên của màu ấy. Hay khi nói chuyện, mẹ gợi lại món ăn đó và liên kết với màu sắc món ăn bé đã học. Những trái cây quen thuộc như chuối, xoài, dưa hấu, đu đủ, bơ… mẹ đều có thể dạy bé.

Học màu sắc qua món ăn đồ chơi

Không gì khiến bé học màu sắc tiếng Anh hào hứng như khi chơi đồ chơi. Bố mẹ hãy khéo léo lồng ghép các bài học cho bé vào lúc đó nhé. Một trong những phương pháp đơn giản nhất là cùng bé chơi lego. Bố mẹ có thể cùng con xây những ngôi nhà cao chỉ bằng các miếng lego màu vàng. Lúc ấy, bố mẹ sẽ khuyến khích bé tìm những miếng lego màu vàng để xây nhà.

Nếu bé chọn sai, hãy đặt miếng lego sai cạnh ngôi nhà để bé thấy chúng có màu khác nhau. Đồng thời, bố mẹ có thể đọc màu của miếng lego sai và đúng để bé phân biệt. Sau đó, bố mẹ động viên con tìm đúng miếng lego vàng và tiếp tục trò chơi nhé.

Việc dạy bé học màu sắc tiếng Anh không hề khó khăn. Chỉ cần nắm được đúng phương pháp, mẹ sẽ thấy việc học sẽ trở nên nhẹ nhàng và thật vui. Chúc cả gia đình có những giờ phút vừa chơi vừa học thật bổ ích!

1 bình luận trong “Mẹo dạy bé học màu sắc tiếng Anh cực dễ mà lại nhanh

  1. Pingback: Dạy bé học màu sắc tiếng Anh cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *