Quy tắc dạy con viết chữ đẹp không phải bố mẹ nào cũng biết

quy tắc viết chữ đẹp

Quy tắc dạy con viết chữ đẹp không phải bố mẹ nào cũng biết

Ông bà ta thường có câu: “Nét chữ nết người”, chữ viết đẹp là phương tiện để truyền đạt thông tin. Qua đó còn thể hiện được tính cách của một con người có khéo léo, cẩn thận hay không…Nhận thức điều này, ngay từ nhỏ bố mẹ đã dành thời gian để uốn nắn dạy viết chữ đẹp cho con.

Để trang bị cho con kỹ năng viết chữ đẹp. Trước tiên bố mẹ nên xây dựng thói quen tập luyện, rèn chữ cho con. Đối với những trẻ được bố mẹ kèm cặp luyện chữ đúng, đẹp từ sớm thì việc rèn chữ sau này không hề khó khăn.

Dưới đây là những quy tắc dạy viết chữ đẹp chuẩn để dạy con viết chữ đẹp. Mà không phải bố mẹ nào cũng biết. Bố mẹ tham khảo để dạy con thật tốt nhé!

quy tac viet chu dep 1 600x800 - Quy tắc dạy con viết chữ đẹp không phải bố mẹ nào cũng biết

Quy tắc 1: Cầm bút đúng cách

– Ngón trỏ và ngón cái giữ chặt thân bút, ngón giữa khum lại ở dưới để đỡ bút. Bút nghiêng về bên phải, chếch khoảng 30 – 45 độ so với mặt bàn.

– Các đầu ngón tay cách ngòi bút khoảng 2,5 cm

quy tac viet chu dep 3 533x400 - Quy tắc dạy con viết chữ đẹp không phải bố mẹ nào cũng biết

Quy tắc 3: Luyện viết từ các nét chữ cơ bản

Để dạy viết chữ đẹp và đúng. Bố mẹ hướng dẫn cho trẻ viết chắc từng nét chữ  như: nét thẳng, nét cong, nét xiên…

Bố mẹ không nên nóng vội, sốt ruột vì mãi con chỉ mới viết được vài nét cơ bản. Hãy để con rèn luyện dần, một khi con đã viết đúng, đẹp các nét cơ bản. Thì khi bắt đầu vào viết chữ sẽ rất nhanh và hiếm khi viết chữ xấu.

Quy tắc 4: Đúng – đủ – đều

Bố mẹ nên xây dựng cho con một thời khóa biểu, quy định về thời gian luyện chữ hàng ngày. Nếu trẻ không được tập luyện thường xuyên sẽ rất chóng quên. Trong thời gian dạy con viết chữ đẹp, bố mẹ nên kèm cặp và cùng thực hành luyện chữ với con. Mỗi ngày chỉ cần 30 phút là đủ.

quy tac viet chu dep 2 730x400 - Quy tắc dạy con viết chữ đẹp không phải bố mẹ nào cũng biết

Quy tắc 5: Không quát mắng, tạo áp lực cho con

Bố mẹ lưu ý không nên bắt con tập viết trong thời gian dài, vì nó không mang lại hiệu quả, đặc biệt khiến trẻ cảm thấy áp lực và chán nản.

Hãy để trẻ làm quen với việc luyện chữ đẹp một cách từ từ và sắp xếp trong khoảng thời gian phù hợp, giúp trẻ hứng thú nhất.

Dạy con viết chữ đẹp với bút mài thầy Ánh đòi hỏi cả một quá trình tập luyện và kiên trì, bố mẹ không nên nóng vội nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *