Muốn luyện chữ đẹp hãy nhớ những lưu ý đặc biệt quan trọng dưới đây

luyện chữ đẹp

Muốn luyện chữ đẹp hãy nhớ những lưu ý đặc biệt quan trọng dưới đây

Bạn bị nhiều người chê viết “chữ xấu như gà bới”. Bạn đã cố gắng viết thật nắn nót nhưng cũng không ăn thua, bạn chán nản và muốn bỏ cuộc? Những lời khuyên hữu ích dưới đây giúp bạn cải thiện được chữ viết và luyện chữ đẹp nhanh chóng.

Nên chọn bút mài tập viết

Hàng ngày bạn phải dùng máy vi tính nhiều.

Bạn có thói quen viết nhanh cũng khiến chữ viết trở nên bị xấu, không được tròn trịa.

luyện chữ đẹp

Để thay đổi, đầu tiên bạn nên chọn 1 bút luyện chữ đẹp chất lượng, giúp bạn thoải mái khi cầm viết. Hiện nay, có rất nhiều loại bút  đa dạng kiểu dáng và chức năng khác nhau. Đặc biệt chúng có khả năng tạo các nét thanh đậm theo ý muốn của người dùng. Vì thế, bạn nên tới cửa hàng uy tín và lựa chọn cho mình 1 chiếc bút thích hợp nhất.

Vận động cổ tay trước khi viết

Một lưu ý khác bạn cũng nên nhớ, đó là nới lỏng tay trước khi viết. Nếu bạn đã rất lâu chưa cầm bút thì chớ nên viết vội. Hãy vận động cơ tay bằng cách viết nháp những gì mình thích. Bạn nên uốn cong bàn tay hoặc cuộn cổ tay trong vài phút để chúng được nới lỏng.

 

luyện chữ đẹp

Tư thế ngồi đúng

Tư thế ngồi cũng rất quan trọng, khi viết bạn nên chọn loại ghế cứng để dễ kiểm soát được chữ viết của mình, không nên ngồi ghế tựa mềm. Chú ý ngồi thẳng lưng, đặt luôn cả cổ tay lên bàn khi viết.

Tập viết chậm lại

Nhiều người viết chữ không được đẹp phần lớn có thói quen viết rất nhanh, nếu bạn cũng có thói quen như thế thì hãy viết chậm lại nhé. Viết chậm và tập trung sẽ giúp bạn tạo nên những nét chữ ngay ngắn, tròn trịa và đẹp mắt hơn đấy!

Dành thời gian tập luyện

Để luyện chữ đẹp hay thực hành bất cứ kỹ năng gì, bạn cũng nên chú ý đến yếu tố đúng – đủ – đều. Rèn luyện đúng phương pháp, mỗi ngày đủ 2 tiếng tập luyện và liên tục đều đặn trong một thời gian dài. Nếu bạn là một người chăm chỉ và có ý chí quyết tâm cải thiện chữ viết của mình thì hãy kiên trì luyện tập.

luyện chữ đẹp

Vậy bạn luyện tập như thế nào?

Đầu tiên, bạn nên luyện các nét thật thành thạo trước khi viết chữ. Hãy luyện viết nét thẳng, cong, tròn, bạn viết cho chúng thật đều và đẹp giống y hệt nhau. Sau đó, bạn mới nối thành chữ cái rồi nối từng chữ thành từng câu có nghĩa. Mới đầu chưa quen, có thể bạn cảm thấy rất khó chịu, mỏi tay… nhưng tập dần dần bạn sẽ thấy tự nhiên và dễ dàng hơn.

Chúc bạn luyện chữ đẹp thành công trong thời gian ngắn nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *